The Best Gundam Website in Thailand - ThaiGundam.com

MODEL ZONE => Technics & Tools / เทคนิค => ข้อความที่เริ่มโดย: thebeer ที่ ธันวาคม 20, 2012, 05:00:15 pm

หัวข้อ: การใช้งานMr.Mark Setter
เริ่มหัวข้อโดย: thebeer ที่ ธันวาคม 20, 2012, 05:00:15 pm
Mr.Mark Setter นี้สามาถใช้งานกับงานที่ใช้สีกระป๋องได้หรือไม่ครับ
และสามาถใช้กับงานที่มีการติดดีคอลไปแล้วได้หรือไม่ครับ และอยากจะสอบถามวิธีการใช้นะครับ
ขอบคุณครับ
หัวข้อ: Re: การใช้งานMr.Mark Setter
เริ่มหัวข้อโดย: kit556 ที่ ธันวาคม 20, 2012, 06:38:45 pm
ไม่น่าเกี่ยวกับสีพื้นที่พ่นไว้นะครับ สีชนิดไหน ก็ติดดีคอลทับได้ ส่วนใช้กับดีคอลที่ติดไปนานแล้วได้หรือเปล่าอันนี้ไม่แน่ใจครับ

วิธีก็แช่ดีคอลในน้ำปกติ พอร่อนออกแล้วก็ใช้ cutton bud  กับตัวหนีบค่อยๆเอามาแนบบนผิวโม พอเริ่มแห้งหมาดๆก็เอา Mark setter ทาทั่วๆดีคอลครับ สักพักหนึ่งดีคอลจะยู่เป็นริ้วๆ เพราะนิ่มลง ก็ใช้ cutton bud หมาดน้ำ ค่อยๆกดไล่ฟองอากาศ กับผิวที่ยู่ยี่ให้เรียบสนิทกับผิวโม พอได้ที่แล้วอาจป้าย mark setter อีกที ก็ติดแน่นแล้วครับ

อ้อ ถ้าดีคอลยี่ห้อดีๆ อย่างที่ใช้กับ gundam มักไม่ค่อยจำเป็นต้องใช้น้ำยาพวกนี้นะครับ เพราะมันบางอยู่แล้ว และกาวก็ดีมากติดแน่นด้วยตัวเอง ถ้าจะใช้ น้ำยาก็ระวังอย่าชุ่มเกิน เดี๋ยวมันกัดดีคอลขาดครับ