The Best Gundam Website in Thailand - ThaiGundam.com
MODEL ZONE => Technics & Tools / เทคนิค => ข้อความที่เริ่มโดย: Frang8313 ที่ มิถุนายน 23, 2014, 08:31:20 am
-
พ่นรองพื้นของkobecแล้วเอากระดาษทรายเบอร์1000ขัดก่อนลงสี เวลาผสมน้ำก็ค่อยๆลองหลดทีละหยดแล้วทาแต่สีมันก็เป็นหยด
ผสมน้ำน้อยไปก็เป็นก้อนตามรูป หรือว่าต้องใช้รองพื้นของสีอะคริลิคเท่านั้นครับ ผมใช้สีอะคริลิคมุกของST-306 มีท่านใดพอจะเคยเจอปัญหานี้บ้างไหมครับ
ช่วยแนะนำวิธีแก้ไขหน่อยครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ :icondizzy: :iconpanic:
(http://image.free.in.th/v/2013/ip/140623082157.jpg) (http://pic.free.in.th/id/0999813e6fe44dce93c0b122fde7786a)
-
ผมใช้ของ ST เหมือนกัน แต่เป็นแบบดีอีกนิดบนฉลากจะเขียน decormatt พอรองพื้นด้านแล้วก็พอทาติดครับแต่ไม่ค่อยดีเท่าไหร่
จริงๆสี ST ไม่ได้ทำมาสำหรับงานโมเดล คุณภาพน่าจะแย่สุดแล้วในกลุ่มสีอคริลิค บางทีถ้าเริ่มเป็นก้อนไม่ละลายน้ำอาจเป็นไปได้ว่าสีเริ่มเก่า เสื่อมสภาพด้วย ผมเดาว่ากรณีนี้เป็นจากคุณภาพสีเป็นหลักเลย ถ้าจะใช้ลองผสมสีในถาดก่อน ตรงไหนละลายน้ำแล้วเป็นก้อนก็เขี่ยทิ้งไป เอาแต่ตรงที่พอจะเหลวๆ เวลาทาก็เหมือนการทาพู่กันทั่วๆไป แต่จะต่างกับสีแลคเกอร์ (mr.color) นะครับ คือสีอคริลิคไม่จำเป็นต้องทาให้เรียบในชั้นแรกๆ สามารถทาทับ 2-3 ชั้นได้เพียงแต่ต้องรอให้ชั้นก่อนหน้าแห้งดีก่อน ทาก็สลับแนวตั้ง นอน แต่ละชั้นไปเรื่อยๆ
ถ้าให้ดีลองเปลี่ยนเป็นสีหลอดอคริลิคยี่ห้อ winsor newton หรือ liquitex คุณภาพจะดีขึ้นมาอีกหน่อย ถ้าไม่เจอสีเก่าสีจะละลายน้ำดีมาก ส่วนผิวโมก็ต้องรองพื้นเช่นกันครับ ทาผิวพลาสติกตรงๆไม่ได้
-
ว้าว รับทราบครับ ขอบคุณมากครับผม :iconmeow: