The Best Gundam Website in Thailand - ThaiGundam.com
MODEL ZONE => Technics & Tools / เทคนิค => ข้อความที่เริ่มโดย: miamibeachboy ที่ มิถุนายน 24, 2015, 09:11:17 pm
-
ครับ ตอนนี้ใช้ MRsurface สีเทา สีขาว สีดำ แต่ด้วยปริมาณอันน้อยนิดต่อขวด และราคาต่อขวดที่ค่อนข้างสูง
ผมเลยอยากรู้ว่ามีสีรองพื้นตัวอื่นยี่ห้ออื่นที่พอจะใช้แทนกันได้ มีพอจะแนะนำบ้างมั้ยครับ ผมใช้ Airbrush พวกชุดเริ่มต้นครับ
ทินเนอร์ก็ด้วยครับ หากมีแนะนำที่จะถูกกว่า MRcolor แล้วยังใช้งานได้ กรุณาแนะนำด้วยครับ
-
สีรองพื้นแนะนำสีกระป๋องของ TOA ครับ ชื่อขวดว่าสีรองพื้นพลาสติก ต้องเป้นรองพื้นพลาสติกอย่างเดียวนะ ถ้าเขียนว่าสีรองพื้นเฉยๆ แสดงว่าเป้นสีพ่นเหล็ก
ดีเทลอ่านเอาเองละกัน http://www.thaigundam.com/forum/index.php?topic=24839.0
ส่วนทินเนอร์ ก็ของ TOA อ่ะครับ ใช้พ่นได้แต่ห้ามทานะ เพราะมันกัดพลาสติก เอามาล้างอุปกรณ์โลหะได้ แต่ห้ามโดนพลาสติก ไม่งั้นเละ
ทินเนอร์ที่ไม่กัดพลาสติก มีแต่เกรดโมเดล พวกทามิย่า กันเซ่ ไกอา อ่ะครับ หาแทนถูกๆไม่มี (จริงๆมีของฮอบบี้ แต่เรทราคาผมว่าไม่ห่างจากันเซ่เท่าใหร่....)
-
แนะนำให้ท่านหัดสั่งของจีนมาใช้ ผมสั่งโมมาบางทีสั่งไปเพื่อหาน้ำหนักด้วย เฉลี่ยราคาแล้วถูกกว่าในไทย แบบว่าหากทำน้ำหนักต่อชิ้นดีๆ รวมส่งถือหน้าบ้านถูกว่าบ้านเราที่ยังไม่รวมส่งอีก
Retarder Mind กับสีรองพื้อขาว ผมมีหลายขวดเลย