The Best Gundam Website in Thailand - ThaiGundam.com
MODEL ZONE => Show Off / ทำสีมาอวด => ข้อความที่เริ่มโดย: BOY ที่ กุมภาพันธ์ 20, 2022, 02:44:53 pm
-
(http://www.thaigundam.com/portal/wp-content/uploads/2021/08/S__26468377.jpg)
เครื่องบินฝึกของกองทัพอากาศไทยสมัยก่อน ที่มีความผูกพัน ได้มีโอกาสประกอบและทำสีตามที่เห็นในพิพิธภัณฑ์กองทัพอากาศ
โดยได้โมเดลจากพี่เต้ Aditep Promyothin และได้เทคนิคการพ่นสีเงินเบอร์8 ผสมเคลียร์ด้วยจากพี่ๆน้องๆ รวมถึงการบังพ่นกระจกด้วย
งานนี้เสร็จตั้งแต่ปีที่แล้ว ฝากคุณ Best up รูปแล้วแต่ลืมโพสท์ซะงั้น ติชมได้ครับ
(http://www.thaigundam.com/portal/wp-content/uploads/2021/08/S__26468375.jpg)
(http://www.thaigundam.com/portal/wp-content/uploads/2021/08/S__26468376.jpg)
(http://www.thaigundam.com/portal/wp-content/uploads/2021/08/S__26468373.jpg)
(http://www.thaigundam.com/portal/wp-content/uploads/2021/08/S__26468379.jpg)
(http://www.thaigundam.com/portal/wp-content/uploads/2021/08/S__26468378.jpg)
-
สวยสมจริงมากครับ ถ้าถ้ายกับ Background ท้องฟ้าน่าจะทำให้คิดว่าจองจริงเลยครับ
บังพ่นกระจกเห็นแล้วยอมใจเลยครับ
-
ส่วนหนึ่งที่ไม่ยอมรีบต่อก็เพราะกระจกนี่ละครับ สวย แต่ต้องหาวิธีปราบ ก็ต้องปรึกษาผู้รู้ถามเทคนิคที่จะทำให้ออกมาดีที่สุด แต่ก็เล่นติดแปะ แะแก้กันอยู่หลายครั้งเลยครับ
-
สีเงินสวยเลยครับ เก็บรายละเอียดดีมาก ฝีมือจริงๆครับ
ทำมาเป็นสีของ ทอ. นี่ดูลงตัวมากครับ ชอบทุกครั้งเลยครับที่เห็น ภาษาไทยติดอยู่บนเครื่องบิน :iconlove:
-
ตัวนี้ ทำไม่ตรงตามฝูงที่ใช้จริงนะครับ แต่ทำตามตัวที่เขาทาไว้ที่พิพิธภัณฑ์ ทอ. ผมเห็นแล้วสีมันสวยตัดกันดี พูดถึงตัวหนังสือที่ติดอยู่บนเครื่องบินแต่ละชาติน่่มันทำให้เครื่องแบบนั้นดูดีขึ้นเยอะเลย นี่กำลังสนใจทำเครื่องที่มีภาษาเกาหลีติดอยู่ กำลังเลือกๆ มีอะไรแนะนำไหมครับ
-
จัด T-50 ซักลำเลยครับ ทำตัวไทยก็ได้ เกาหลีก็ได้ 2 ชาติ 2ภาษา :iconhappy:
-
ไม่ค่อยโดนกับ T-50 รู้สึกเหมือนก๊อปF-16มาแบบไม่เต็มใจเหมือน F-2ของญี่ปุ่น ก็มีเล็งๆพวก F-5 หรือไม่ก็ F-4 เห็นมีเขียนตัวหนังสือไว้ยึกยือยึกยือข้างลำตัว ดูแปลกดี แต่นั่นแค่คิดไว้นะครับ ตอนนี้พยามค่อโมที่มีอยู่ให้หมดก่อน เยอะเหลือเกิน
-
ก็จริงครับช่วงท้ายของ T-50 นี่ F-16 ชัดๆ ถ้างั้น F-4 นี่น่าสนครับหรือไม่ก็ F-15K ไปเลยครับ :iconlol:
ถ้าไล่เก็บพวกโมที่มีอยู่ให้หมดก่อนนี่ผมมว่ายาวเลยใช่ไหมครับ :iconnasty:
-
สวยงามมากครับ สมจริงสุดๆ เลยครับ :iconwish:
-
ก็จริงครับช่วงท้ายของ T-50 นี่ F-16 ชัดๆ ถ้างั้น F-4 นี่น่าสนครับหรือไม่ก็ F-15K ไปเลยครับ :iconlol:
ถ้าไล่เก็บพวกโมที่มีอยู่ให้หมดก่อนนี่ผมมว่ายาวเลยใช่ไหมครับ :iconnasty:
F-15K ก็สนครับมี F-15E แต่ไม่มี decal แถมดูๆไปแล้วไม่มีตัวหนังสือเกาหลีเลย ถ้าไล่เก็บต่อนี่คงอีกนาน แถมผมนี่แรกๆสาวก Academy ด้วย มีเพียบเลย 555
สวยงามมากครับ สมจริงสุดๆ เลยครับ :iconwish:
ขอบคุณครับ :iconvsign: