ผู้เขียน หัวข้อ: โมตัวไหนใน OO ที่มั่นใจว่าซื้อเก็บได้เลย  (อ่าน 56304 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ CROW-Gundam

 • Verified User
 • แต่งด้วยมาร์คเกอร์
 • *
 • กระทู้: 117
 • Like: 5
 • เพศ: ชาย
 • ขี่ Magna ต่อ Gunpla เล่นเกมส์ Retro ..!!!
 :iconlol: กลายเป็นกระทู้สนทนาแง่คิดเกี่ยวกับคำว่า "หักหลัง" ซะงั้น  ว่ามีมุมมองอย่างไร

ผมมองว่าการหักหลังไม่ใช่ประเด็นใหญ่  แต่ประเด็นใหญ่จริง ๆ คือการที่เราต้องซื้อของซ้ำ ๆ

การลงทุนกับของเล่นเรื่องเดิม ๆ มันเป็นลดโอกาสกับประสบการณ์ในการได้เล่นของเล่นอื่น ๆ (อันนี้สำคัญกับผม  เพราะผมเล่นหลายแนวมาก  :iconpunch: แต่ก็เน้นโรบอทเป็นหลักนะครับ)

แถมรอการ์ตูนจบก็ไม่แน่ว่าจะไม่มี Version ใหม่ ๆ ตามมา 


 :iconpanic: เพิ่มฐาน, เพิ่มพาร์ท, เปลี่ยนสี, เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ดีคอล, แถมดาบ, แปะ Limited = ทำให้ต้องซื้อซ้ำ เพราะ Base มันเป็นตัวเดิม = หลังหัก

1:144, 1:100, MG, MG Ver.2.0 =

ออฟไลน์ darkmanlevel

 • แต่งด้วยมาร์คเกอร์
 • **
 • กระทู้: 154
 • Like: -365
 • font_m
ไห้คิดซะว่าซื้อก่อนได้เล่นก่อน ดีกว่านะครับ จะได้ไม่ช้ำใจ :iconnasty:

ออฟไลน์ pas20

 • Verified User
 • ลองพ่นแอร์บรัช
 • *
 • กระทู้: 873
 • Like: 14
 • เพศ: ชาย
 • ทำสีโมเล็กให้แหล่มมันยากนะ
:iconlol: กลายเป็นกระทู้สนทนาแง่คิดเกี่ยวกับคำว่า "หักหลัง" ซะงั้น  ว่ามีมุมมองอย่างไร

ผมมองว่าการหักหลังไม่ใช่ประเด็นใหญ่  แต่ประเด็นใหญ่จริง ๆ คือการที่เราต้องซื้อของซ้ำ ๆ

การลงทุนกับของเล่นเรื่องเดิม ๆ มันเป็นลดโอกาสกับประสบการณ์ในการได้เล่นของเล่นอื่น ๆ (อันนี้สำคัญกับผม  เพราะผมเล่นหลายแนวมาก  :iconpunch: แต่ก็เน้นโรบอทเป็นหลักนะครับ)

แถมรอการ์ตูนจบก็ไม่แน่ว่าจะไม่มี Version ใหม่ ๆ ตามมา 


 :iconpanic: เพิ่มฐาน, เพิ่มพาร์ท, เปลี่ยนสี, เปลี่ยนสติ๊กเกอร์ดีคอล, แถมดาบ, แปะ Limited = ทำให้ต้องซื้อซ้ำ เพราะ Base มันเป็นตัวเดิม = หลังหัก

1:144, 1:100, MG, MG Ver.2.0 = ���าพลักษณ์นอกคล้าย ๆ กัน  แต่เนื้อหาไม่เหมือนกัน = ไม่หลังหัก

เพราะประสบการณ์การเล่นมันไม่เหมือนกัน


 :iconshy2: กลัวหักหลังทำยังไงดี....

 - อย่าเล่นของเล่นตามกระแสครับ  อันไหนรู้ว่ามันต้อง Re - Product อยู่แล้วก็ชั่งใจกันดู

   คนอื่นมีเล่น  ไม่ได้จำเป็นว่าเราต้องรีบเล่นหรือต้องมีเล่นเหมือนคนอื่่น ๆ ครับ  ตามแฟชั่นก็กระเป๋าแฟ่บพอดีครับ

 - หัดเสียดายเงินไว้บ้างครับ  ประวัติศาสตร์ไม่ได้เริ่มเขียนวันนี้มันมีให้เห็นมาก่อนแล้ว

   ความชอบคนเรามันเปลี่ยนแปลงอยู่เรื่อย ๆ ครับ  มันจะช้าจะเร็วก็เท่านั้นเอง

รอคุณชายตั้งนานครับว่าเมื่อไรจะมาโพส 55 เรื่องอย่างนี้มันต้องฟังความเห็นคนเล่นหลายไลน์นิ :iconnasty:
มีความเห็นแลกเปลียนนิดนึงครับ ไม่ได้โต้เถียงแต่อย่างใด

เริ่มจากจุดร่วมครับ ผมคิดคล้ายคุณชายเลยว่าการหักหลังไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่นั่นเพราะสำหรับผมคำนี้มันไม่ได้สะท้อนความจริงโดยตัวเอง ส่วนประเด็นที่คุณชายเสนอต่างออกไปว่า มันเป็นเรื่องของการ "ซื้อซ้ำๆ" นั้น ผมว่าอาจไม่ได้ช่วยสร้างความชัดเจนเกี่ยวกับปัญหาเรื่อง "หักหลัง" เท่าไร เนื่องจากถ้าเรายืนยันว่าความพอใจหรือความสุขเป็นเป้าหมายหลักของการเล่นของเล่น ในแง่นี้ลำพังประสบการณ์ที่ได้เล่นของใหม่จึงไม่ใช่เป้าหมายหนึ่งเดียวในตัวของมันเอง เพราะความสุขความพอใจที่ผู้เล่นแต่ละคนได้รับจากประสบการณ์แต่ละอย่างนั้นไม่เหมือนกัน (ความพอใจที่ได้เล่นของใหม่เป็นผลของจากประสบการณ์อย่างหนึ่ง) ผมคิดว่าหลายคนรวมถึงผมด้วย มีความสุขที่ได้เห็นความแตกต่างในรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ เช่น เรื่องของสี รูปร่าง อุปกรณ์เสริม ในขณะที่คุณชายชอบที่จะได้เล่นของที่แตกต่างจากเดิมมาก นั่นคือถ้าจะพูดให้ถูก ก็ต้องบอกว่าความพอใจตรงนี้มาจากความแตกต่างระหว่าง form กับ content  ในกรณีของคุณชาย ความสุขความพอใจมาจาก form เป็นหลัก  ส่วนของผมจะสลับไปมาระหว่างทั้งสองอย่าง  :iconjoy:

** ขอโน้ตไว้นิดนึงกันสับสน form ในที่นี้คือโครงสร้าง รูปแบบที่กำหนดความเป็นอะไรบางอย่าง ส่วน content ก็คือเนื้อหา ลักษณะเฉพาะ สิ่งปลีกย่อยที่ให้ความแตกต่างเชิงรายละเอียด ลองนึกถึงละครหรือเพลงครับ เพลงมีหลายประเ���ท แต่ละประเ���ทมีโครงสร้างของจังหวะที่กำหนดท่วงทำนองหรือจังหวะการเล่าเรื่องแตกต่างกัน แต่กระนั้นในเพลงหรือละครประเ���ทหนึ่งๆ ก็ยังมีความหลากหลายในรายละเอียดแตกต่างกัน  หรือแม้กระทั่งเพลงๆ เดียวกันถ้าเปลี่ยนคนร้อง หรือละครเรื่องเดิมแต่เปลี่ยนนักแสดง เราก็ยังสนุกได้กับรายละเอียดที่แตกต่างนั้นได้  แน่นอนว่าในกรณีของกันพลาหรือของเล่น การเสพรายละเอียดปลีกย่อยพวกนี้ถ้าจะเรียกว่าเป็นการ "ซื้อซ้ำๆ" ในคำของคุณชายก็อาจจะได้ แต่ถ้าพูดไปอีกทางหนึ่งก็ต้องบอกว่ามีให้เลือกหลาย version ���ายใต้ form หนึ่งๆ อ่ะ :iconhihi:

จากข้างบนที่ว่ามา ความพอใจมันจึงมาได้หลายแบบ และในความพอใจที่หลากหลายนั้น การเลือกเสพโมที่มีหลายเวอร์ชันจึงเป็นความสุขอีกแบบนึง (โดยเฉพาะสำหรับคนมีรายได้หรือพวกที่ไม่กลัวกินแกลบ :iconsoul:) อย่างไรก็ตาม เห็นด้วยกับคุณชายอ่ะครับว่าการคาดการณ์หรือชั่งใจไม่ตามกระแสเป็นเรื่องสำคัญมาก เพราะขึ้นกับอยู่กับเราทั้งนั้นว่าจะตัดสินเลือกอะไรให้เหมาะสมกับความชอบและเงินในกระเป๋าของตัวเอง

แต่ก็นั่นล่ะครับ มีสักกี่คนที่หลุดจาก "กระแส" ได้บ้าง การคาดการณ์ของคนเล่นมีหรือจะสู้แผนการตลาดของลุง  :iconcry:

« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กุมภาพันธ์ 27, 2010, 11:14:42 PM โดย pas20 »
ฝนจะตกไปถึงไหนน่ะ

ออฟไลน์ zealotzephyr

 • Verified User
 • ลองพ่นแอร์บรัช
 • *
 • กระทู้: 763
 • Like: 5
 • เพศ: ชาย
 • สี่หลอดสีฟ้า
  • 52146CPEBoard
ทุกคนวิเคราะห์กันได้ดีจริงๆครับ
แต่ถ้าเอาตาม Topic จขกท. ต้องการจะถาม��าค 00
ผมก็จะลองวิเคราะห์ด้วยความรู้อันน้อยนิดคร่าวๆว่า...

เอ้าเรามาเริ่มกัน

1/144

4 ตัวเอกของ��าค 1 ซึ่งก็คือ Exia, Dynames, Kyrios และ Virtue โดยส่วนตัวผมถือว่า 2 ตัวหลังนี้ไม่มีการหักหลังเกิดขึ้น เพราะตัวซ้ำที่ออกมาเป็นสี Trans-am ทั้งนั้น
ดังนั้นการจะตามเก็บ 4 ตัวหลักนี่ก็ไม่น่าจะมีปัญหาครับ แถม Nadleeh เองก็ขายแยกด้วย ส่วน 2 ตัวแรกมี GN-Arm ออกมา ซึ่งมาถึงจุดเปลี่ยนที่ว่า
"Collector" บางคนเลือกที่จะเก็บโมในราคาที่ไม่มากไป อย่าง GN-Arm นี้ถือว่าค่อนข้างสูงมากสำหรับ HG 1/144 (ถ้าเป็นผมคงน่าจะบาย เพราะเอาไปซื้อ MG ดีกว่า)
แต่บางคนก็คงเก็บให้ครบ แล้วจะว่า Exia, Dynames นี่มันเหมือนกันมั้ย?  คือมันต่างจากเดิมเล็กน้อยเท่านั้นเองครับ (เป็นลักษณะ Trans-am แบบมีแถบแดงๆเท่านั้น)
ส่วนบทบาทใน��าค 2 ก็หมดลงแล้วครับ แต่ตัวที่สำคัญก็คือ Exia R2 ซึ่งมันดันมีพาร์ทตัวปกติมาให้แถมหน้ากล่องยังแกมบังคับให้ซื้อพร้อมกับ 0 อีก ผมเห็นยังเจ็บแทน

- สรุป ผมคิดว่าบางคนอาจจะทำใจไม่ซื้อได้ด้วยราคาครับ แต่ปัญหาก็คือ Exia R2 ที่ดูแล้วคุ้มกว่าตัวปกติมากๆ ถือว่าหลังหักแรงอยู่ครับ

Flag 5 ตัว ซึ่งออกมาในหลายรูปแบบ ถือว่าเป็นไง ผมคิดว่ามันค่อนข้างจะต่างกันอยู่พอสมควร เป็นการประหยัดบล็อกโดยให้หัวหน้าและลูกน้องคล้ายๆกัน แต่ที่คล้ายๆกันก็คือ Graham's, Union Flag ครับ แต่ผมดูแล้วลักษณะอาวุธจะต่างกัน ซึ่งก็แล้วแต่คนชอบอีกล่ะครับ ส่วน Enact ที่ผมเหมารวมไปมันก็คล้ายๆกัน แต่ 2 ตัวนี้เปลี่ยนแค่สีจริงๆ และหุ่นที่ไม่เด่นหรือผู้ร้าย หลายคนก็คงไม่ได้ให้ความนิยมกัน (แต่ผมและอีกหลายๆคนก็นิยมเช่นกันครับ)   

- เอาเป็นว่าผมว่า Flag เป็นอะไรที่ดู Massๆ ถือว่าไม่ค่อยหักกันเท่าไหร่ แต่อย่าลืมว่าบันไดอาจจะทำ "GN-Flag" มาเซอร์ไพรส์พวกเราก็ได้นะครับ

Tieren เหรอครับ ตอนนี้มี 3 สี เหตุผลก็คงคล้ายๆ Flag เป็นการประหยัดบล็อกโดยให้หัวหน้าและลูกน้องคล้ายๆกัน โชคยังดีที่มีแค่ 3 ตัวเพราะอาจจะดูเป็นหุ่นที่บทในช่วงหลังไม่ค่อยมี ตัว Taozi ก็ห่างกันแค่สีเท่านั้นเอง
ส่วน Ahead นั้นผมขอพูดพร้อมๆกันเลยเพราะด้วยเหตุผลคล้ายๆกัน ในส่วนของตัว Smultron นี่ก็จัดว่าแตกต่างในลักษณะหัวหน้า ส่วน Bushido's ผมว่ามันค่อนข้างจะแตกต่างออกไปมากทีเดียว
และสุดท้ายของกลุ่มนี้ก็คือ GNX ครับเหทือนกันเลย

- ก็จำเอาๆไว้ว่า ลูกกระจ๊อกมักจะทำให้หลังหักได้ครับ เพราะจะมีหลายๆแบบ ไม่ได้โดดเด่นเหมือนตัวเอก

Gadessa, Garazzo นั้นถือว่าเป็นอีกตัวที่ออกแบบมาได้ดีมากผมว่า ��ายนอกคล้ายๆกันแต่ไม่เหมือนกัน มีหักหลังมาอีกก็คือตัว Garazzo ของ Healing ซึ่งเปลี่ยนแค่สีเท่านั้น
แต่ Gadsess นี่คือจุดเปลี่ยนทีเดียว ไม่ใช่แค่ว่ามันไม่เหมือนใคร หลายคนคาดไม่ถึงว่ามันจะแถมแผงติดบิทมาให้ บางคนที่มี Cherudim ถึงกับต้องกุมขมับกัน

- Gaddess ส่วนตัวผมว่าเป็นอีกตัวที่คุ้มค่านะครับ แต่บันได(หรือซันไรซ์?)พยายามทำให้ดูเหมือนหลังไม่หักเพราะไม่ใช่หุ่นตัวเดียวกับ Gadessa, Garazzo


มาถึงแก๊ง 00 ��าค 2 กันที่เจ็บนักเจ็บหนาคงไม่ต้องพูดกันเพราะทุกตัวมีการอัพเกรดอาวุธและสี Trans-am ก็คงเจ็บหนักอีตรงอาวุธนี่แหล่ะครับ แต่...

- Seravee ขายแยกกับ Seraphim แม้แต่ตัวอัพเกรดอาวุธ รักคู่นี้ก็ต้องซื้ออีกกล่อง โชคยังดีที่สี Trans-am มามาให้
- GN-Archer ไม่มีอัพเกรดอาวุธและ Trans-am
- "นรก 00" ที่หลายคนรู้ว่ามันติด 0-Raiser ได้ ก็เลยตามมาด้วยแพ็ครวมที่คาดกันไว้ แต่ยังไม่จบแค่นั้น เพราะแพ็ครวมมันดันทำสีอ่อนมาให้ (Designer's color) ทำให้เกิดมีการใจอ่อนซื้ออีกกล่อง เท่านั้นก็ยังไม่พอหรอก ช่วงที่หลายคนรู้ว่ามันต้องออกสี Trans-am แน่ๆควจะทำใจไว้แล้ว แต่พอดีที่ช่วงจะออก อนิเมได้ออกอาวุธอัพเกรดมาพอดี ซึ่งของ 00 เรียกว่า GN-Sword III แถมดันให้มากับสี Tran-am ซะด้วย ทำให้หลายคนที่เก็บแต่สีปกติหันมาเล่นตัวนี้เพิ่มด้วยก็มี ทำให้เกิดการ "ซื้อเพราะอาวุธชิ้นเดียว" เกิดขึ้น (+Effect Parts) และที่น่ากลัวที่สุดก็คือกล่อง 00-Raiser ล่าสุดที่เป็นสีปกติแต่แถมของแบบเต็มมาให้ ทำให้หลายคนคลั่งทีเดียว โดยเฉพาะคนที่มีทั้ง 2 สีแล้ว ช่วงนี้เห็นได้ว่ายอดกล่องรวมกล่องนี้ขายดีกว่าตัว Designer's color เสียอีกเพราะของครบ เรียกได้ว่าหลังหักสุดๆกันไปเลย แต่บันไดก็ยังใจดีที่ออกตัว 8 ดาบมาให้ ซึ่งนับว่าคุ้มราคา 1600 เยนเป็นที่สุด


พี่น้อง 3 โทรนและ Arche ยังไม่มีการหักหลังอะไรใดๆ

ตัวร้ายของ��าค 2 ครับ Masurao, Susanowo ที่หลายคนคงเดาไม่ยากว่าต้องออกมา 2 สีแน่ๆ แถมสี Trans-am อีก (จะออก Trans-am 2 แบบเลยก็น่าเกลียดไปหน่อยนึง) ตัว Reborns ก็เช่นเดียวกัน

สุดท้ายที่ผมจะพูดถึงคงเป็นตัวไหนไปไม่ได้นอกจาก 0 กันดั้ม ที่ออกมาโดนใจหลายๆคนกับสีแบบ A.C.D. แต่ทว่าตัวต่อมากลับสร้างความฮือฮาเป็นอย่างมากว่ามันแถมปีกแสงในฉากแรกมาให้ด้วย ทีนี้ก็งานเข้าสิครับผม คนที่ซื้อตัวแรกเพราะกล่องมันคู่กันก็มีเยอะเลยทีเดียว

สรุปใหญ่ 1/144

- 1/144 ใน��าคนี้เกิดการหักหลังกันมากที่สุดครับ และอะไรก็เกิดขึ้นได้ครับ แม้แต่ 00V ตัวอื่นๆก็กำลังจะมาอีก (Astraea Type F, Avalance Exia) ผมว่าบล็อก��าคนี้ใช้คุ้มไม่ใช่เล่นๆ ทั้ง 00V, 00P และ 00F


1/100

โมน้อยก็พูดน้อยครับ ลองเอาของ 1/144 วิเคราะห์ร่วมกัน จะเห็นตัวที่สามารถทำออกมาได้ไม่ยากอีกหลายตัว ไม่ว่าจะเป็นสี Tran-am หรืออัพเกรดอาวุธ

- แก๊ง 00 ��าคแรก 4 ตัวนั้นมีเพียง Exia เท่านั้นที่ออกสี Tran-am มาและมีราคาที่แพงถึง 2 เท่าของตัวปกติ และมีสี Roll-out ที่ผมคิดว่าไม่ได้รับความนิยมเท่าที่ควร และตัว Avalance ที่เป็นที่ฮือฮาในความเท่และคุ้มที่สามารถเปลี่ยนเป็นตัวปกติได้ โดนเต็มๆครับ และก็คงไม่ออกมาเพิ่มอีกเพราะ MG มาแล้วครับ
- Flag และ Tieren ที่ออกมาเพียงอย่างละตัว และสามารถต่อยอดได้อีกมากมาย (ยิ่งคู่นี้ผมคิดว่าออก MG ยากเพราะรูปร่างไม่น่าจะทำได้สะดวกนักครับ)
- Astraea 2 สี ที่เล่นไม่ยากเพราะหน้าตาคล้ายๆ Exia หลายคนไม่ถือว่าหลังหักเพราะค่อนข้างจะต่างกันอยู่
- 00 และ 0-Raiser อีกแล้ว ตัวนี้หลังหักที่สุดใน 1/100 เลยก็ว่าได้เพราะแพ็ครวมมันแถมฐานที่หาที่ไหนไม่ได้มาให้ครับ ราคาาอัพเป็น 5000 เยนจาก 2800+1600=4400 เยน +มาอีก 600 เยนค่าฐานครับ บางคนคงคิดว่ามันจบแล้วถ้าไม่นับว่ามันมี Designer's color มาให้อีกครับ แถมแถมไฟและดีคอลที่ออกมาทีหลังเพื่อกระตุ้นความอยากเพิ่มเติม ยิ่งไปกว่านั้นตัว 00 ได้มีอาวุธแบบ 1/144 ที่ออกใหม่มาให้อีกครับ Shot นี้เจ็บกันระนาวจริงๆ


สรุปใหญ่ 1/100

- เทียบกับ 1/144 ยังสามารถออกมาได้อีกมากครับ (เช่นอัพเกรดอาวุธ, สีแปลกๆและสี Trans-am อีกหลายตัวทีเดียว) แต่ผมคิดว่าคงไปต่อยอดกับ MG แล้วล่ะครับ

MG

อ่านมาขนาดนี้คงทราบกันแล้วว่า Exia, GNX นั้นต่อยอดได้อีกมากครับ ทั้ง Exia ที่ออกมา 2 แบบพร้อมกัน (ซึ่งแปลก เพราะถ้าออกตัว Ignition มาทีหลังได้ฮาแน่ๆ) สี Trans-am และอย่าลืมว่าสามารถทำตัว R2 และ Astraea ได้ไม่ยาก
เช่นเดียวกันกับ GNXที่มีหลากสีกันเหลือเกิน และมีข้อสังเกตคือโครงของทั้งคู่นี้ความคล้ายคลึงกันอยู่พอสมควรครับ

SD

อันนี้ผมพูดได้น้อยจริงๆ เพราะที่ออกมามีแค่ Exia, 00, 0-Raiser, 0 Gundam และ Exia R2 รายละอียดการหักหลังถอดแบบมาจาก 1/144 เลยครับ (จะเว้นก็แต่แพ็คคู่ประหลาด Exia+Freedom ที่เล่นเอางง แถมราคาแพงอีก)

1/60 , FG และพวก Limited ต่างๆไม่ขอพูดถึงก็แล้วกันครับ


สรุปโม��าค 00 ได้ใจความว่า ยังสามารถออกได้อีกเยอะแม้จะไม่นับของ��าค Movie ซึ่งคงจะมีมาหลายตัวแน่ๆครับ เพราะเป็น��าคที่มีการเปลี่ยนแปลงสีเช่นระบบ Trans-am แถมยังเป็น��าคที่มี Sidestories มากมายไม่ว่าจะเป็น 00V, 00P และ 00F
ผมว่าเป็น��าคที่หักหลังได้ดุเดือดจริงๆนะครับ สังเกตเลยว่าเนื้อเรื่องกับการออกโมเกื้อหนุนกันได้มากๆ การตลาดครับ ใครๆก็อยากขายได้เยอะๆโดยลงทุนไม่มากกันทั้งนั้น สำคัญคือขึ้นอยู่กับเราจะซื้อมั้ย?

-โมแต่ละตัวก็ราคาไม่เบาครับ ชั่งใจง่ายๆแค่ว่าประหยัดๆหน่อยก็ได้ครับ
-แนวทางของ��าคอื่นๆและประวัติการออกโมก็ช่วยได้ครับ
-ซื้อที่เราชอบจริงไม่ใช่ตามกระแสครับ


และทิ้งท้ายเอาไว้ว่า "ถ้ารักจะซื้อจริงๆอย่าไปกลัวครับ เดี๋ยวก็ไม่ได้เล่นกันพอดี"

*ทั้งหลายทั้งปวงนี้เป็นมุมมองของผมล้วนๆ ซึ่งส่วนตัวเก็บ 1/100+MG

ปล. ไม่ถูกหักหลังไม่มีหรอก มีแต่หักช้า กับหักเร็ว
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 03, 2010, 11:06:17 PM โดย zealotzephyr »


ออฟไลน์ jayamiku

 • Verified User
 • เริ่มหัดทาสี
 • *
 • กระทู้: 387
 • Like: 0
 • เพศ: ชาย
ไม่ต้องกลัวครับ ลุงเขาหักแน่ๆ แต่ไม่รู้ว่าตัวไหน แต่ยังไงซะ ถ้าชอบจริงๆ ซื้อไปเถอะครับ เพราะโอกาสที่จะหักหลังมันเป็นไปได้หมดทุกตัว

ออฟไลน์ GundamMan

 • Verified User
 • ลองพ่นแอร์บรัช
 • *
 • กระทู้: 759
 • Like: 3
 • ร่างมืดชั่วคราว
เรื่องเบสิคๆครับ ตัวไหนในเมะ ที่มีแพคเสริม อาวุธเสริม หรือเปลี่ยนสี เปลี่ยนโน่นนิด นี่หน่อย ยิ่งถ้าเก็บไลน์144 โอกาสโดนจะสูงกว่า1/100และMG ดูง่ายๆอยากพวกตัวประกอบ ออกมาเป็นผึ้งแตกรัง

อย่างที่น้องชายผมบอกครับ อยากได้ก็สอยเลย  ถ้ามันหักหลัง ก็เอามาโมก็ได้   คิดแบบนี้ไม่ต้องมานั่งปวดหัว คิดมากสารพัดให้เมื่อยตุ้มด้วย

ว่าแต่  หลังหายเจ็บยังน้อง
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: มีนาคม 03, 2010, 11:17:29 PM โดย GundamMan »
ผิดก็ว่าไปตามผิดส

ออฟไลน์ crazyfeaw

 • Verified User
 • แต่งด้วยมาร์คเกอร์
 • *
 • กระทู้: 116
 • Like: 2
 • เพศ: ชาย
 • ทำงานแลก GunPla โย่ว!
จขกท. ลองดู Review ผมเล่นๆก็ได้ครับ เผื่อจะตัดสินใจง่ายขึ้น

http://www.thaigundam.com/forum/index.php?topic=12428.0
ปล. ผมเก็บครบทั้ง 2 Season ล่ะ รอไม่ไหว  :iconlike:

ออฟไลน์ Archdevils

 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 21
 • Like: -2
ขอบ่นครับ

ผมมองว่าพวกที่ออกมากันคนละสี เช่น Trans AM, Titanium Version, Clear Part, Metalic Coating  นั้นไม่ได้เป็นการหักหลังแต่อย่างใดเนื่องจากเป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับ Collector

แต่ผมว่ามันก็ยังมีตัวอย่างชัด ๆ ที่น่าจะเรียกได้ว่าหักหลังหรือเอาเปรียบผู้บริโ

ออฟไลน์ Lookat

 • Verified User
 • ต่อดิบตัดเส้น
 • *
 • กระทู้: 56
 • Like: 1
 :iconfreak:

จาก  ooi ตอนล่าสุดออกไม่ออกแล้วแต่ลุงบันเห่อๆ

ออฟไลน์ dumdum

 • Verified User
 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 28
 • Like: 0
สำหรับผม MG GNX ถ้าจะออกตัวรุ่นหลังต่อๆ ไปก็ ถือว่าไม่หักหลังนะ เพราะตัวนี้มันก็มีอยู่แค่ Season 1 อาวุธก็ให้มาครบแล้วด้วย
แต่แน่นอนว่ารุ่นถัดๆ มาของมันก็ใช้โครงของตัวนี้หละ ปรับเปลี่ยนเกราะอาวุธไรไปมั่ง ผมก็ถือว่าตามเนื้อเรื่องแล้วมันคนละรุ่นกัน

ออฟไลน์ iamzypher

 • Verified User
 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 33
 • Like: 0
ผมไม่นึกว่าจะซีเรียสกันขนาดนี้นะเนี่ย นึกว่าเล่นกันขำๆซะอีก
ส่วนตัวแล้วนับจากความถูกใจขณะที่เห็นของชิ้นนั้น ณ เวลานั้นๆ
หลังจากซื้อมาแล้วก็ช่างมันในเมื่อตอนนั้นคิดดีแล้ว ราคาก็พอใจแล้ว เลยซื้อมา
เพราะที่ BANDAI ทำขายก็เพื่อจะเอากำไรนี่ล่ะ ไม่ได้ทำเพื่อการกุศล

สำหรับผมเลยคิดว่ามันแสบๆคันๆขำๆ ไปงั้นล่ะไม่คิดมาก

ปล.ความคิดเห็นส่วนตัวล้วนๆ

ออฟไลน์ iTAUX

 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 2
 • Like: 0
 • เพศ: ชาย
     กลายเป็นเรื่องที่ซีเรียสมากๆ เลยนะ ความจริงแล้วผมมองว่าถ้าเป็นพวกพระเอกเนี่ยรอได้ก้อรอเลยต้องมีพวก
อาวุธเสริมแน่ๆ แต่พวกตัวร้ายเนี่ยซื้อได้ก้อซื้อซะเลยดีกว่า ยิ่งมีหลายสีมันก้อสวยดี :iconcryjoy:
คำว่าหักหลังที่กล่าวถึง จริงๆ แล้วคงเป็นความรู้สึกของคนที่ซื้อไปแล้วแล้วอยากซื้อซ้ำอีกมากกว่า

เงินมีคุณค่ายังไงก็บริารกันดีๆ นะ  :iconpunch:

ออฟไลน์ Wulther

 • Verified User
 • เริ่มหัดทาสี
 • *
 • กระทู้: 269
 • Like: -15
 • Blue Cosmos
เอ่อ...คำแนะนำจากผมนะครับ... ซื้อกันพลาไม่มีทางที่จะไม่ถูกหักหลังหรอกคับ สิ่งที่จะทำได้มีเพียงอย่างเดียวคือทำใจยอมรับมันคับ เอาความชอบและเงินในกระเป๋าเป็นเกนก็พอ
ตอนนี้ผมทำใจได้แล้วครับ...สู้ๆคับ
เพื่อโลกสีครามอันแสนบริสุทธิ์ของพวกเรา!!!!

ออฟไลน์ SoNyeoShiDae

 • Verified User
 • แต่งด้วยมาร์คเกอร์
 • *
 • กระทู้: 210
 • Like: -1
 • เพศ: ชาย
 • GX-9999 : Gundam X Maoh
• Nadleeh
• Arche
• Throne Ein ,Zwei ,Drei
• GN Archer (ที่มีแค่เคลียร์ จะนับว่าย้อมได้มั๊ยนะ)

คงมีแค่นี้แหละ

ล่าสุด ตัวที่เป็นประเด็นก็ 00 Raiser ซึ่งออกมาทั้งหมด 15 ตัว ทั้ง FG ,HG ,MG ,PG
เพิ่งเคยเจอย้อมแบบนี้ "ถอดเตา" อยากจะบอกว่า .. ถอดเองได้
(พลาสติกเหลือหรือใช้แม่พิมพ์ยังไม่คุ้มกันแน่เนี่ย มันจะมากกว่า RX-78 แล้วมั้ง)

den o

 • บุคคลทั่วไป
โดนได้หมดล่ะครับ

เอาเป็นว่าพี่แกจะหักกี่รอบดีกว่า

อย่างผมก็มีเอ็กเซีย 5 ตัวแล้วเนี่ย

มีเอ็กเซีย เอสเทรอา เอ็กเซีย r2 เอสเทรอาไทป์เอฟ อะวาเลนอีก

ซึ่มมีชิ้นส่วนมาต่อเป็นเอ็กเซียได้หมด  แต่คุณ สี่ตัวหลัง ไม่มีชิ้นส่วนยางสีม่วงๆที่ติดตรงแขนนะ

เหอะๆๆ ยิ่งเก็บ 1/144 นี่ โดนเละเลย พี่แกเล่นออกทุกตัวที่โผล่ในอนิเม เลยมั้งนั้น เหอะๆ

ออฟไลน์ Tallgeese4th

 • Verified User
 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 43
 • Like: 0
ใครไม่โดนหักหลังคือ แปลกคับ   ฮ่าๆๆๆๆ

ออฟไลน์ SNRI

 • Verified User
 • ลองพ่นแอร์บรัช
 • *
 • กระทู้: 780
 • Like: 32
 • เพศ: ชาย
Delta Plus คิดว่าหลังจากนี้จะยังมีย้อมแมวอีกไหมครับ
« ตอบกลับ #76 เมื่อ: กันยายน 06, 2011, 08:29:12 AM »
ตอนแรกผมรอดู MG จะมีอะไรต่างจาก HGUC รึเปล่า แต่ปรากฏว่าไม่ต่างกันเลยในเรื่องของแถม
แต่ช่วงท้องอวบกว่าเดิมนิดหน่อย :iconfreak: คิดว่าหลังจากนี้ อนิเมอีกไม่กี่ตอน จะมีอะไรเปลี่ยนไปไหมครับ
สำหรับ เดลต้า พลัสhttp://www.mahq.net/mecha/gundam/unicorn/msn-001a1.htm <<<กลัวว่าปืนอย่างในรูปนี้จะตามมาน่ะซิ
เพราะทุกวันนี้ เดลต้า พลัส ใช้ปืนของรีเซลอะ :iconlol: :iconlol: :iconlol:

ถ้ามันไม่มีอะไรเปลี่ยนแปลงไปกว่านี้จะได้สอยซักตัวบ้าง :iconsmile: :iconsmile: :iconsmile:
รับ1:144 gundam seravee 2 แบบต่อดิบครับ
ใครอยากปล่อย IM มาเลยครับ

ออฟไลน์ Yoon_A

 • ต่อดิบตัดเส้น
 • *
 • กระทู้: 72
 • Like: 8
Re: Delta Plus คิดว่าหลังจากนี้จะยังมีย้อมแมวอีกไหมครับ
« ตอบกลับ #77 เมื่อ: กันยายน 06, 2011, 08:34:50 AM »
 :iconpanic: คำถามประเภทนี้อีกแล้ว เห็นกี่ปีๆก็มีตลอด ถ้าชอบแล้วจะไปกลัวอะไรครับ
อีกอย่างถ้าอยากจะรู้จริงๆผมว่าไปถามบันไดดีกว่าครับ ถึงถามความเห็นไปก็ไม่ได้คำตอบที่แท้จริงน่ะ


อิดิต จำได้ว่ากระทู้นี้ยังมี อิอิ
http://www.thaigundam.com/forum/index.php?topic=11667.msg96901#msg96901
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: กันยายน 06, 2011, 08:36:17 AM โดย Yoon_A »
อยู่ในโลกไซเบอร์ ทุกอย่างเป็นของเรา คึกคะนองจนลืมสำนวนมนุษย์ โพสต์อย่างไร้สติ

ออฟไลน์ SNRI

 • Verified User
 • ลองพ่นแอร์บรัช
 • *
 • กระทู้: 780
 • Like: 32
 • เพศ: ชาย
Re: Delta Plus คิดว่าหลังจากนี้จะยังมีย้อมแมวอีกไหมครับ
« ตอบกลับ #78 เมื่อ: กันยายน 06, 2011, 08:41:48 AM »
ผมว่าผมถามดีๆแล้วนะ

Off-Topic / สัพเพเหระ
(Etc.) ห้องพูดคุยสนทนาทั่วไป บทความดีๆ น่าสนใจ ปรึกษาปัญหาเรื่องเรียน/การงาน มือใหม่-เริ่มเล่น จะซื้่อตัวไหนที่ไหนดี ต่างกันยังไง ตัดสินใจไม่ถูก นึกไม่ออก... เชิญที่นี่ (งดทำการซื้อ-ขายโดยไม่ได้รับอนุญาตในทุกฟอรั่ม)
ผู้ดูแล: mimzzz, PUCHIANGMAI


เขาห้ามถามหรือครับเรื่องทำนองนี้ หัวข้อฟอรั่มก็ออกจะชัดเจนนะครับ ถ้าห้ามถามเรื่องทำนองนี้เขาก็บอกว่าห้ามถามซิครับ
รับ1:144 gundam seravee 2 แบบต่อดิบครับ
ใครอยากปล่อย IM มาเลยครับ

ออฟไลน์ War-taker

 • กัน-โอตะ
 • *****
 • กระทู้: 1,161
 • Like: 27
Re: Delta Plus คิดว่าหลังจากนี้จะยังมีย้อมแมวอีกไหมครับ
« ตอบกลับ #79 เมื่อ: กันยายน 06, 2011, 09:05:35 AM »
จะย้อมมันก็ย้อมได้อยู่นา แต่คงไม่ใช่แค่เปลี่ยนปืนกระบอกเดียวหรอก

- อาจจะเปลี่ยน Backpack หรือเปลี่ยนโล่ห็เป็นแบบอื่นอย่าง Z-plus A กับ C
(เอาปืน-โล่ห์ ของรุ่น C มาติดให้ Delta plus ก็โหดดีนะ รุงรังด้วย)

- ReZel เองก็ยังมีภาพติดพาร์ทเสริมออกมาแล้ว (แต่จะออกเมื่อไรไม่รู้) จะมี Delta plus Booster อีกคงไม่แปลกมั้ง

- แล้วยังมีเปลี่ยนสีสำหรับใช้บนโลกได้อีก สีฟ้า + ม่วง + เทาอ่อน ๆ แบบเครื่องบิน ไม่ก็สีประจำตัวนักบินเลย
(อันนี้แหละมีแววเปลี่ยนปืน)  :iconfreak: :iconfreak:

- และก็ Delta แบบไม่บวก อีกตัว

ป.ล. เดาล้วน ๆ ไม่มีแหล่งข้อมูล  :iconnasty: :iconnasty: