ผู้เขียน หัวข้อ: [รีวิวง่ายๆ] HG IBO – Amida's Hyakuren  (อ่าน 4013 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ Higashi

 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 26
 • Like: 0
[รีวิวง่ายๆ] HG IBO – Amida's Hyakuren
« เมื่อ: กันยายน 09, 2017, 09:03:08 PM »
[รีวิวง่ายๆ] HG IBO – สตรีผู้กล้าแห่งสนามรบ Amida's Hyakuren
HG ราคาถูก ที่ต่อออกมาก็สมราคา          หลังจากที่ดองไว้ได้สักพักหนึ่ง วันนี้มันก็เปรี้ยวได้ที่ (ไม่ใช่ละ) ก็เลยแกะออกมาต่อ+ทำสีบ้างบางส่วน เรามาดูกันว่า Amida's Hyakuren (ซึ่งผมแอบเรียกว่า Hyakuren ย้อมสี) จะเป็นยังไงกันบ้างครับ

รูปแบบ

      ผมบอกเลยว่าหุ่นตัวนี้ดูหน้ากล่องอาจจะดูไม่เท่ ดูหนาๆ ต่ออกมาก็หนาจริงๆ แหล่ะครับ แต่การดีไซน์ของตัวนี้ผมชอบเป็นการส่วนตัว ดูเป็นหุ่นที่ไม่ใช่กันดั้มที่ถือว่าดูดีใช้ได้     หัวที่ประกอบง่ายมากๆ (มี 3 ชิ้น) สติ๊กเกอร์ตาขนาดเล็กมากๆ ตอนติดให้ระวังด้วยนะครับ (ผมปลิวไปทีนึงหาให้วุ่นเลย) หัวที่แบนๆ ยาวมาทางด้านหลังอยากจับทำโมให้เป็นแนวหุ่นตีมงูจริงๆ
      ไหล่และแขนที่ทำออกมาได้ดูแปลกๆ ดีครับ ช่วงหัวใหล่ใหญ่มาก ยิ่งใส่เกราะไหล่เข้าไป ยื่งทำให้ดูใหญ่ แต่พอมองลงมาที่แขน…ทำไมมันเล็กจังฟระ?! เหมือนบันไดเค้าขี้เกียจใส่เกราะแขนมายังไงยังงั้น!


      ตัวหุ่นทำออกมาได้โอเคครับ ไม่ต้องกลัวหักกลาง (ผมชอบที่มันดูไม่เอวบางร้างน้อยเหมือนพวก Barbatos) มีดีไซน์เป็นเอกลักษ์  มีเกราะสีขาวๆ เป็นแง่งออกมาทั้งสองด้าน สีชมพูขาวออกมาดูสวยดีครับ ด้านหลังดีเทลล์มีเยอะมาก เรียกว่าดีเทลล์ทำออกมาได้ถูกใจชาวตัดเส้นอย่างแน่นอน      กระโปรงหุ่นที่ทำออกมาได้สวยงาม (ใหญ่มาก) มีดีเทลล์ครบครัน กระโปรงหลังสามารถขยับบูสเตอร์ได้ กระโปรงข้างขนาดใหญ่สวยงาม น่าเสียดายที่กระโปรงแอบขัดกบต้นขาทำให้ขยับลำบากหน่อยครับ
      ขากับเท้ามีอาการเหมือนกับแขนเลยครับคือต้นขาทำเกราะมาใหญ่มากก สวยงามมาก แต่พอมาดูที่เท้า … เห้ย!!! เป็นโปลิโอเหรอ? (ฮา….) คือเท้าเล็กมากครับ กลัวจะรับน้ำหนักต้นขาที่ใหญ่มากไม่ไหว จริงๆ
อาวุธ

     อาวุธมีมาให้ทั้งหมด 4 ชิ้นครับ ได้แก่ ดาบ ปืน 2 กระบอก และสนับมือ

     ดาบ ขนาดใหญ่ที่สามารถเอามาจับ 2 มือได้ ทำออกมาดูดี น้ำหนักด้วยใบมีดที่ใหญ่ แต่ตอนแรกที่มาเป็นสีดำล้วน ผมเลยจับมาพ่นสีเงินให้ดูเป็นใบมีดใหญ่ครับ


ปกติสีเทาเหมือนกับด้ามจับนะครับ ผมเอาไปพ่นเงินเอง

     ปืน 2 กระบอก รายละเอียดดี แต่เทาล้วนเช่นกัน


     อาวุธที่ดูจะแปลกตาไปกว่าหุ่นตัวอื่นๆ ก็คงเป็นสนับมือนี่แหล่ะครับ สนับมือมีมาให้ทั้ง 2 ข้างและเมื่อไม่ใช่มันจะถูกเก็บไว้ที่ประโปรงข้างของหุ่นการขยับ
     เป็นหุ่นที่หัวไหล่จะมีข้อต่อค่อนข้างสั้น ทำให้หลุดได้ค่อนข้างง่าย รวมถึงมุมแขนที่หมุนไมได้รอบเพราะติดเกราะข้าง ขาที่ติดกระโปรงหลังและข้าง ทำให้ขยับได้จำกัดกว่าหุ่นไทป์กันดั้ม แต่การจัดเท่ๆ ก็ยังสามารถทำได้สบายๆ

แอคชั่นบนพื้นไปก่อนจับสองมือได้ แต่ระวังเกราะมือหลุดหน่อยแค่นั้นเอง
ใครบอกดิชั้นไม่มีโล่?


ตั้งการ์ดมวย
ชาร์จหมัดคู่

ติดฐานแอคชั่นสี
เรื่องสีผมแอบมองว่าเป็นจุดอ่อนของตัวนี้ไปหน่อย คือตัวนี้สีหายไปค่อยข้างเยอะครับ โดยสีที่หายไปจากตัวหลักๆ ก็คือ ดำและขาว พอเติมเข้าไปถึงทำให้รู้ว่า เออตัวนี้มันคือหุ่นรบไม่ใช่หุ่นนางงาม

     จุดที่ต้องเติมสีดำมีตรง ไหล่ ต้นขา และข้อเท้า


     จุดที่ต้องเติมสีขาวคือหลังแขน


     จุดที่ผมทำเพิ่มเติมเองคือดาบครับ

สรุป

    หากใครเบื่อต่อหุ่นแนวพระเอกทั้งหลาย ตัวนี้เป็นอีกตัวที่น่าเอามาประดับชั้นหรือจัดแอคชั่นสวยๆ ครับ เพราะตัวนี้ต่อไม่ยากมาก แต่ออกมาถือว่าดูดีทั้งรูปทรง สัดส่วน การออกแบบ รวมถึงลายเส้นที่ดูดี ทำให้หุ่นตัวนี้ดูดีกว่าราคาที่จ่ายไปครับ
     แต่หากอยากให้หุ่นตัวนี้ดูดีจริงๆ คงจะต้อลงทุนกับการทำสีเพิ่มเติมในจุดที่หายไป จะทำให้หุ่นสวยขึ้นมากว่าต่อดิบเฉยๆ เลยล่ะครับ


ข้อควรระวัง!

     1. เกราะหลังมือหลุดง่ายมาก โปรดระวัง  :iconfreak:
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: ตุลาคม 20, 2017, 11:13:59 PM โดย Higashi »

ออฟไลน์ Mr.White

 • Verified User
 • เริ่มหัดทาสี
 • *
 • กระทู้: 122
 • Like: 5
Re: HG IBO – สตรีผู้กล้าแห่งสนามรบ Amida's Hyakuren
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: กันยายน 11, 2017, 08:07:14 AM »
รีวิวละเอียดดีครับ แต่แสงที่ด้านหน้าตัวหุ่นมืดไปนิดครับ

ออฟไลน์ Higashi

 • มือใหม่หัดต่อ
 • *
 • กระทู้: 26
 • Like: 0
Re: HG IBO – สตรีผู้กล้าแห่งสนามรบ Amida's Hyakuren
« ตอบกลับ #2 เมื่อ: กันยายน 11, 2017, 09:26:46 AM »
รีวิวละเอียดดีครับ แต่แสงที่ด้านหน้าตัวหุ่นมืดไปนิดครับ

ขอบคุณครับ เดี๋ยวจะหาโคมไฟมาเพิ่ม XD