ผู้เขียน หัวข้อ: [แกะกล่องใบต่อ] MS-09H DWADGE CUSTOM by Boy  (อ่าน 318 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ BOY

  • TG STAFF
  • กัน-โอตะ
  • *
  • กระทู้: 2,666
  • Like: 46
    • ThaiGundam
[แกะกล่องใบต่อ] MS-09H DWADGE CUSTOM by Boy
« เมื่อ: กุมภาพันธ์ 25, 2020, 06:16:16 PM »

หลังจากประกอบ DWADGE P-Bandai ไปแล้ว ก็เป็นไปตามคาดว่าจะต้องตามมาด้วยตัวแดง Custom เนื่องจากว่าเป็น MS ที่อยู่ในภาค ZZ ก็นานอยู่ ต้องไปหาClipดูในYoutube ก็ดูเท่ห์ดี แต่เนื่องด้วยเป็นญาติผู้น้องกับพี่DoM ยังไงก้ต้องซื้อครับ
กับตอนแรกขอเปิดกล่องและใบต่อเทียบกับตัวน้ำตาลก่อนนะครับ

หน้ากล่อง MonoTone ตามสไตล์ P-Bandaiกล่องใหญ่ๆเท่ากันแต่หนากว่า ถึงขนาดล้นออกมาเลยวางเทียบกันก็ดูดีนะเทียบใบต่อกันหน้าต่อหน้าชิ้นส่วนที่มาจาก MS-09 เอามาใช้เหมือนๆกัน ต่างกันตรงชายกระโปรงหน้าแผงที่เพิ่มขึ้นมาเฉพาะกิจเพื่อตัวพิเศษแนะนำตัวกันก่อนช่วงตัวประกอบเหมือนกัน ต่างแค่ส่วนหัวภายนอกช่วงบนด้านหลังเหมือนกันช่วงแขนเหมือนกันมือเหมือนกัน ขยับได้ดีมากๆเวลาตัดประกอบระมัดระวังหน่อย มาต่างกันตรงหัวไหล่ช่วงล่างแทบไม่ต่างกันเช่นเดิมด้านหลังเหมือนกัน ต่างแค่โครงด้านหน้าเหมือนทำงานซ้ำๆอีกรอบ แต่ก็ยอมเพราะชอบDoM เพลินดี ใหญ่เต็มไม้เต็มมือ สบายใจเหมือนเดิมเดจาวูนะเนี่ยเออ..ต่างกันซะทีHeat TomaHawk เหมือนกัน แต่อาวุธนี่แปลกดีอยากหาเวลาทำสีจริงๆ คงสนุกตบท้าย เป็นความดื้อของผมเอง ที่อยากจะลองดูว่าเราทำได้ไหม กับการหางานทางเลือกตัวนี้มาลอง น่าจะได้มาจากคุณ Tojo เกือบ20ปีเห็นจะได้ เห็นเพื่อนๆบอกว่าตอนนี้มีงานใหม่ออกมาดูดีกว่ากล่องนี้มาก หลังจากหมดพลังและเวลาไปหลายหลอด ผมก็พบว่า “ไม่น่าเลย” แต่ก็ทั้งอุดทั้งขัด มากกว่าโมตัวไหนๆที่เคยทำมา หลังจากน้ำท่วมใหญ่ปี54 ชื้นส่วนสำคัญได้หลุดหายไปด้วยผมเลยจำเป็นต้องพับโครงการไป จนกระทั่งมีP-Bandai Dwadgeออกมา ด้วยความที่ออกแบบช่วงแขนใหม่และมีชิ้นส่วนเหลือเยอะ ผมจึงคิดจะฟื้นฟูโครงการนี้อีกครั้ง ต้องขอขอบคุณทุกความเห็นและน้ำใจจากเพื่อนสมาชิก ที่ช่วยแนะนำร้านทางเลือกในการหาชิ้นส่วน และช่วยแบ่งชิ้นPC ที่เหลือๆมาให้ครับ

วันนี้หลังจากจบงานDW-Custum ผมเลยเแาชิ้นส่วนที่เหลือทั้งหมดจากตัวน้ำตาลแลพแดง มาวางเทียบว่าชิ้นไหนแทนกันได้บ้างดูกันใกล้ๆเป็นที่ระลึกตัวเแงว่า เราก็บ้าขัดมันได้เหมือนกัน ถามว่าจะเแาอีกไหม คงไม่ละภาพเก่าตอนประกอบ DWน่ำตาลเลยไปลองหาดูว่าโมนี้แยู่หลืบไหน เอามาวางหาชิ้นส่วนทดแทน“โอ้..ไม่นะ” หลังจากประกอบDWเสร็จ ก็มาลองหาชิ้นส่วนที่พอจะเอามาทดแทนได้ขอบคุณสำหรับPartที่เหลือ ช่วงแขนที่ออกแบบใหม่หมดทำให้ได้อานิสงเค็มๆ ช่วงจากับเท้างานเก่าพอจะขัดเกลาเอามาใช้ได้อยู่ แต่ท่อไอพ่นนั้นแย่มากๆไว้มีเวลาและแรงกายแรงใจใหม่จะมาลุยกันต่อนะครับ