ผู้เขียน หัวข้อ: 1/72 bicycle PE  (อ่าน 2145 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ kit556

  • Verified User
  • ลองพ่นแอร์บรัช
  • *
  • กระทู้: 779
  • Like: 54
1/72 bicycle PE
« เมื่อ: มีนาคม 16, 2012, 02:51:25 PM »
หวัดดีขอรับ กระผมไฟทำโมดับ แทบจะหยุดทำโมไปเกือบค่อนปีได้แล้วมั้ง
มาคราวนี้ก็ยังทำไม่เสร็จตามเคย แต่มีโมแปลกมาให้ชมมันคือจักรยานจิ๋วขอรับ เหตุเกิดจากช่วงนี้รถเสียเลยไปถอยจักรยานมาขี่จากบ้านออกไปปากซอย เลยกำลังเห่อจักรยานใหม่ จังหวะได้มาเห็นจักรยานจิ๋วขนาด 1/72 เลยรู้สึกอยากได้ขึ้นมาทันที

เป็นของยี่ห้อ Brengun จาก สาธารณรัฐเชคฯ ถ้าไม่นับเรื่องทำยากแล้ว ก็ต้องเรื่องราคานี่แหละครับ ถึงจะเล็กๆน่ารัก แต่ราคาไม่ค่อยน่าคบเ่ท่าไหร่ทีเด็ดมันอยู่ตรงซี่ล้อจักรยาน ซึ่งทำได้สวยมากๆชนิดทิ้งขาดโมพลาสติกไม่เห็นฝุ่น (จริงๆก็ยังไม่เคยเห็นโมจักยานทำจากพลาสติกในเสกลนี้) ซี่ล้อนี้เกิดจากการประกบสองฝั่งเข้าหากัน ทำให้เกิดมิติและช่องไฟที่ห่างพอดี ดูแล้วใกล้เคียงกับของจริงมากแฮนด์ ขาถีบและ อานก็มีมาให้พับและติดทั้งหมด ขาดอย่างเดียวคือขาตั้ง ซึ่งถ้าวางเฉยๆมันก็วางไม่ได้ จะทำแบบกำลังมีคนถีบก็ไม่รู้จะไปหาฟิกเกอร์มาจากไหนแถมอีกคัน ทำไม่เสร็จเช่นกัน เป็นพลาสติกคิทของ Academy ในชุดจะมีพวก amphibious vehicle หรือไงนี่แหละ แล้วก็มีมอร์เตอไซต์คันนี้อยู่ด้วย ไม่รู้ยี่ห้ออะไร ถ้าเป็นฮาเล่ก็คงขี่มันดี

ขอบคุณที่ติดตามครับ ขอกลับไปจุดไฟต่อก่อน ตอนนี้ไฟดับมากมาย อากาศก็ร้อน กองโมก็พอกพูน มีแต่โมค้างๆกับโมดองเต็มโต็ะปล. คันสุดท้ายที่โผล่มาคือ kettenkrad เป็น half-track ของเยอรมัน ผมยังไม่ได้ติด track เลยโล้นๆ เอามาเข้าแถว รวมพลเด็กแว๊นสสสส์