ผู้เขียน หัวข้อ: นักวิทยาศาสตร์ผู้บ้าคลั่ง Generation Autobot Wheeljack  (อ่าน 3047 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ bluewhale

  • ฝึกพ่นสีกระป๋อง
  • *
  • กระทู้: 501
  • Like: 36
จริงๆ ผมก็เพิ่งมารู้จัก Wheeljack เพราะรุ่น Generations นำมาออกนี่แหละครับ สมัย G1 ความทรงจำมีแค่เมกะตรอนกับออพติมัส แล้วก็ซาวด์เวฟ ดีวาสฯ แค่นั้นมั้ง ตอนนั้นยังเด็กมาก อิๆ  ในตอนที่มีข่าวว่าจะออก หลายคนบอกว่าจะซื้อตัวนี้ แต่ก็ไม่เห็นเอามารีวิว ที่รีวิวมีแต่ฝรั่ง แล้วก็ชมทุกคน ไม่เห็นมีใครติตัวนี้เท่าไหร่  ผมเองก็สองจิตสองใจอยู่นานครับว่าจะจัดดีไหม แต่พอดีเดือนนี้เดือนเกิด แล้วก็ลองไปถามหาตัวนี้ดูตามร้านประจำ ก็มีแต่ของ United 1,xxx บาท เลยคิดว่าลองไปหาตามห้างดีกว่า ก็ได้มาในราคา 6xx บาทครับ งานฮาสโบร แต่สีไม่ค่อยแย่เท่าไหร่ มีเลอะบ้างพอรับได้

เข้ารีวิวเลยแล้วกันครับ ทีแรกว่าจะเล่าเรื่องก่อน แต่อ่านในวิกิแล้วยาวเหลือเกินไม่ไหว ตามไปอ่านกันเองแล้วกันนะครับ http://tfwiki.net/wiki/Wheeljack_(G1)


ภาพนี้แสดงให้เห็นว่าของเล่นทำออกมาเหมือนทีเดียว

เข้ารีวิวกันเลยนะครับ... Wheeljack นี้เป็นตัวรีเพนท์ของ Turbotracks ซึ่งทำออกมาได้ดีมาก เพราะมีเปลี่ยนหลายอย่างทำให้ไม่รู้สึกว่านี่คือรีเพนท์ เช่นเปลี่ยนรูปแบบการแปลงร่าง เปลี่ยนอาวุธ เปลี่ยนส่วนสูงให้เตี้ยลง


ขอยืมรูปที่ seibertron ก่อนแล้วกัน ผมไม่มี Turbo Tracks น่ะ

Vihicle mode


เป็นรถสปอร์ตหน้าตามู่ทู่เหมือนร่างหุ่น ข่าวว่าต้นแบบคือ Lancia Stratos ผมไปดูในเน็ทแล้วก็แอบคล้ายอยู่นะ แม็กซ์ไม่ลงสีมาให้


ด้านข้างจะมีมิสไซล์ติดอยู่ ซึ่งสามารถถอดออกมาเป็นอาวุธให้ถือได้


ด้านหลัง


ด้านบน กระจกหลังไม่ได้ทำเป็นชิ้นใสมาให้ แต่ถ้าทำคงแปลกๆ เพราะจะมองเห็นมืออยู่ด้านใน ของ Takara จะไม่ได้เพนท์เป็นรูปกระจก แต่จะทำเป็นลายต่อจากหลังคามาเลย


ลองเอา Drift มาเทียบดู เล็กกว่านิดหน่อย แต่พอแปลงเป็นหุ่นแล้วเตี้ยกว่าเยอะ

Flight Modeส่วนหนึ่งที่ชอบตัวนี้คือกางปีกบินได้เนี่ยแหละครับ เอาประตูไปไว้ข้างล่าง แล้วหมุนปลายปีกออกมา อ้อ อย่าลืมเอามิสไซล์ออกก่อนด้วยนะแล้วค่อยติดเข้าไปใหม่


bird eye view


ด้านล่าง ถ้าอยากยืดปีกออกมาอีกก็ทำได้นะ

Robot Modeอาวุธทั้งหมดเป็น C-joint จึงสามารถนำไปเล่นกับตัวอื่นได้


หน้าตามู่ทู่ หูใส เป็นจุดหนึ่งที่ฝรั่งชื่นชอบ แต่ผมเฉยๆ


ด้านข้าง


ด้านหลัง เป็นเต่าเลย


ล้อที่เท้าสามารถเลื่อนขึ้นได้นิดหน่อย


จุดขยับ สังเกตดูหัวจะเริ่มหดเข้าไปในลำตัว เนื่องจากไม่มีตัวล็อก


เอามิสไซล์มาถือเป็นประแจได้ ดูไม่ค่อยเหมือนเท่าไหร่ แต่ก็เอาเหอะ


ถ่ายรูปคู่กับป๋าอ๊อพ


กับ Drift เตี้ยกว่าอย่างเห็นได้ชัด
อาวุธมาให้ตัวอื่นถือได้
หรือจะเอามาเล่นโดยใช้ C-joint ก็ได้


รอจนเบื่อแล้วนะ (หลังคาเปิดได้นิดหน่อยครับ ไม่รู้ทำไม) ภาพนี้นึกออกอีกนิดคือ ตัวที่ผมได้มีตำหนินิดนึงตรงกันชนหน้าครับ พลาสติกมันยู่นิดหน่อย

สรุป
แปลงร่างสนุกดีครับ ส่วนมากดึงยืดๆ ก็กลายเป็นหุ่น มีลูกเล่นเยอะไม่เบื่อดี  มีสามโหมดก็ดี ถึงแม้ flight mode จะดูแถๆ ไปหน่อยก็ตาม สีก็ไม่จืดชืดอะไรมาก ดีไซน์ก็ดูเบื่อโลกดี แต่ข้อเสียคือบอบบางไปหน่อย ดูกลวงๆ รู้สึกไม่ค่อยแข็งแรงเหมือนตัวอื่น แล้วก็ตัวเตี้ยมาก