ผู้เขียน หัวข้อ: [REVIEW] ตัวที่ 2 Blazer จาก Macross 7  (อ่าน 5368 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ JR S

 • Verified User
 • ต่อดิบตัดเส้น
 • *
 • กระทู้: 99
 • Like: 19
 • เพศ: ชาย
[REVIEW] ตัวที่ 2 Blazer จาก Macross 7
« เมื่อ: ตุลาคม 11, 2011, 11:31:18 PM »

สวัดดีพี่น้องชาวTGทุกคน :iconsmile: วันนี้กลับรีวิวอีกครั้งกับ VF-19S Blazer จาก Macross 7 ที่ทุกคนรู้จักกันดี นี้เป็นรีวิวครั้งที่สองในช่วงปิดเทอมหลังจากที่รีวิวเจ้า kingmonster ไป :iconjoy:
ตัวนี้ซื้อมาประมาณปีครึ่งได้ละ ตอนแรกตั้งใจจะเอาเครื่องของบาซาราแต่หาไม่ได้ก็เลยเอาตัวนี้แทน แต่ก็คิดถูกที่เอาเพราะหลังจากนั้นก็หาไม่ได้อีกเลย ราคาก็ 2XXX
ตัวนี้อยู่ในซีรี VF HI-METEL จะมีข้อต่อบางส่วนเป็นเหล็ก สเกลขนาด 1/100
เจ้านี้จะคุ้มกว่าของบาซาราหน่อย(ก็แน่ละเพิมของมานิ)โดยจะมีฐานตั้งกับมิสซายมาให้ ของผมจะโสมๆหน่อยตั้งโชมานานๆๆๆๆๆๆๆๆมีฝุ่นนิดหน่อย


VF-19S Test Type Color

ว่ากันเรื่องตัวเครื่องก่อน ปรากฏตัวใน Macross 7 ประมาณช่วงกลางเรื่องขึ้นไปจนจบ เป็นรุ่นวารีแอคชันของ VF-19 ดูผ่านๆแล้วอาจจะคล้าย VF-19 Custom Excalibur(ของบาซารา) แต่ถ้าดูดีๆแล้วจะไม่คล้ายเท่าไรนะ พัฒนาและผลิตโดยกองยานที่ 7 (Macross 7)เพื่อมาทดแทนทีม Diamond Force ที่ใช้ VF-17 โดยทีมใหม่นี้ใช้ชื่อว่า Emerald Force มีอยู่สองรุ่นคือรุ่น F(ลูกน้อง)กับ S(หัวหน้า) รุ่น F จะมีปื่นที่หัวหนึ่งกระบอกส่วนรุ่น S จะมีถึงห้ากระบอก ที่ตัวเครื่องยังติดปีมกันที่ข้างตัวเครื่องและมิสซ้ายที่ขาและแน่นอนว่าต้องมีบาเรียอยู่ด้วย ในตอนหลังของเรื่องจะมีอุปกรเสริมคือSuper Packและ Spiritia absorption pod

VF-19F BlazerVF-19S Blazer with Super Pack
 

ไปดูเลยดีกว่า

หน้ากล่อง โสมๆหน่อยเปิดฝาออกมาก็จะเห็นตัวสินค้าและก็มีข้อมูลนิดๆหน่อยๆข้างหลังคู่มือแกะออกมาก็เป็นแบบนี้ พวกชิ้นส่วนแยกตามสี
น้ำเงิน มือ
แดง   ชิ้นปิดหลังขา (ขอไม่ใส่นะ เวลาแกะออกลำบาก)
เขียว  มิสซายกับหัว
ม่วง   ฐานล้อข้อดีของกล่องนี้คือมีฐานมาให้(ราคาก็เพิ่มขึ้นด้วย)
ชิ้นเสียบข้างล่างจากซ้ายไปขวา Fighter Gerwalk Battroidเริ่มกันด้วยนำฐานล้อมาเสียบๆตามรูแล้วเอาตัวเครื่องมาวางจบหลังข้างเนียนดีนะเนียห้องนักบินมีคนขับมาด้วยลายกับสัญลักษณ์ลงมาให้เรียบร้อย แต่ก็เหมือนเดิมไม่ตัดเส้นมาให้ :iconcry:เลยจัดการซะเองเลย :iconwink:ข้างใต้จะเห็นพวกน็อดอย่างชัดเจน

เอาชิ้นต่อกับฐานมาเสียบ จะมีรูอยู่ข้างในใส่แล้วมันคงไม่หลุดง่ายๆทีนี้ก็เปลียนร่างจาก Fighter ไปร่างกึ่ง Gerwalk
เริ่มจากดึงปีกออกกางขาออกมาพับขาลงมาพร้อมกับเก็บห่างเสือแล้วพับปีกกลับไปเหมือนเดิมกางท้าวออกเสร็ดละ
หน้า

หลังใส่ชิ้นเสริมเข้าไปทำให้ต่อกับฐานได้ที่นี้ก็เปลียนไปร่าง Gerwalk

พับปีกลงแกะโล่ออกหมุนแขนมาข้างหน้ายกลำตัวขึ้นนิดหน่อยพับคลีบข้างหลังและด้านข้างแขนลงพับปีกขึ้นอันนี้ชิ้นที่ไว้ปิดมือถอดมันออกซะ :iconmouth: แล้วใส่มือเข้าไปแทน อย่าลืมติดโล่ละหน้า โล่สามารถติดได้ทั้งสองข้างเลยหลังถือ Gunpod ต้องเปลียนมือเอา (มือที่ถือให้มาข้างเดียว :icondisapp:)แอคชัน

เอาตังมาถ้าเอาเกราะเข่าออกจะทำให้ขาขยับได้มากขึ้นแล้วจะทำแบบนี้ได้

ทีนี้ก็เปลียนร่างไป  Battroid
หักจมูกเครื่องกับเปิดฝาด้านใต้ลงพับหัวเครื่องลงไปข้างหลัง

เอาชิ้นที่กันหัวออกแล้วเอาดึงหัวออกมาแล้วหมุ่น180องศากางตัวออกข้อต่อเป็นหล็กทำให้ทนมากๆยกตัวขึ้นมาครอบดันขาขึ้น (ซ้ายยังไม่ได้ดัน ขวาดันขึ้นแล้ว)พับส่วนปีกเข้าไป

เสร็ดแล้ว เท่เหมือนกันนะเนีย :iconlove:
หน้าหลังจุดขยับแขนขยับได้เยอะอยู่

สูมๆ หน้าหล่อใช้ได้คุกเข่าได้ :iconlove:หัวมีให้เปลียน อันนี้ขยับได้เลือกใส่เอา :iconshy:อันที่ขยับได้ปืนจะกางออกมาเล็กน้อยมิสซายถอดเกราะขาเปลียนเอา

แอคชันยิงเต็มอัดตราทำท่านอนยิงมั่ง

สุดท้ายก็เทียบขนาด
อันแรกกับเสกลเดียวกันกับ R-1 1/100กับนายแบบตัวเดิม

ร่วมๆแล้วถือว่าโอเค การลงสี รายละเอียดก็ทำมาดี ถ้าตัดเส้นมาให้จะดีมากๆเลยจะทำให้ดูมีราคาขึ้นเยอะ จุดขยับก็ใช้ได้ข้อต่อแข็งดี ตามตัวมีจุดล็อกทำให้เวลาอยู่ในร่างต่างๆมันคงดีไม่หล่นหลุดง่าย ดีไซก็ใช้ได้ส่วยทุกร่าง ผมว่าคุ้มนะท่าเทียบกับสิ่งที่ได้มาแถมยังเล่นสนุก

สุดท้ายร่วมญาติในบ้าน ในนี้มีอยู่สองตัวอายุเกือบๆ10ปีตัวเก่าๆก็ยังอยู่น่าในนี้ 3 ปีขึ้นทั้งนั้นถ้า 1/72 YF-29 ออกมาแล้วจะเก็บที่ไหนดีเนียแล้วเจอกันในรีวิวหน้า

Next.........VF-2
ออฟไลน์ sazajung

 • Verified User
 • เริ่มหัดทาสี
 • *
 • กระทู้: 319
 • Like: 23
 • เพศ: ชาย
 • บ้ากล้องไปแร้ว =="
Re: [REVIEW] ตัวที่ 2 Blazer จาก Macross 7
« ตอบกลับ #1 เมื่อ: ตุลาคม 12, 2011, 08:50:43 PM »
สวยมากเลยครับ เห็นแล้วอยากได้เลย ผมชอบพวกแปลงร่างที่เป็นของสำเร็จตรงที่ไม่ต้องห่วงไอนั่นหลุด ไอนี่ร่วง(ห่วงหลวมอย่างเดียว   :iconnasty:  ) รักมาคอสมากเลยสินะครับสุดยอดเลย ขอบคุณที่นำมาให้ชมครับ  :iconsmile: