ผู้เขียน หัวข้อ: <แกะกล่อง นอกไลน์> D-Style มยุราแห่งอวกาศ King J-der  (อ่าน 2881 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ออฟไลน์ firegunnz

  • มือใหม่หัดต่อ
  • *
  • กระทู้: 16
  • Like: 3
สวัสดีครับวันนี้กลับมาพบกับผมอีกครั้ง Firegunnz มาแกะกล่องนอกไลน์ D-Style เช่นเคยงั้นเรามาเริ่มกันเลยดีกว่า :iconlove: :iconlove:ขนาดกล่องไม่ใหญ่มากเล็กกว่านีโอซีอองSDนิดหน่อยครับมาดูหลังการต่อเลยดีกว่า :iconpunch:(ถ้าถามว่ารูปแผงมันไปไหนบอกเลยครับอยู่ในกองขยะเทศบาลมา1ปีกลายเป็นรีไซเคิลแล้วมั้ง :iconlol: :iconlol: :iconlol:เพราะต่อเสร็จนานแล้วมีโอกาสเลยเอามาปัดฝุ่นแต้มสีสันซะหน่อย :iconwink:)

ต่อเสร็จเราจะได้ยานอวกาศทะลุมิติมา1ลำใหญ่นะจ้ะมีลูกเล่นสามารถแยกส่วนได้อีกที :iconwink:ยานแยกส่วนได้สามารถเอาไว้โจมตีเฉพาะกิจและเอาไว้เป็นยานหลบหนีฉุกเฉินได้ด้วย

สภาพยานเล็กแบบชัดๆและการแยกส่วนแปลงร่างโดยที่ส่วนเสาอากาศสีเขียว2ข้างจะมีแขนกลซ่อนอยู่เอามาติดมือที่เป็นชิ้นแยกอีกทีส่วนหัวให้งัดขึ้นตรงๆเลยขาก็ทำการดัดเอาได้เลยครับตรงส่วนขาวที่เป็นเอวเราจะเอามาใช้เป็นคอคิงเจเดอร์อีกที :iconhihi: :iconhihi:

สภาพหลังการแปลงร่างจากJ-Birdเป็นJ-Derทำออกมาได้ดีแต่ก็เป็นร่างแถมอยู่ดีเอาอัลไลมากไม่ได้นะเมื่อเทียบกะยูนิคอร์นSDกะยานแล้วจะเห็นได้ว่าขนาดเล็กกว่าพอสมควรเลยครับ :iconshy:ตรงท้องแขนนี้จริงๆกลวงมากนะแต่เพราะภาพมันมืดเลยสังเกตุไม่ออกนะครับสำหรับคนจะทำสีเป็นจุดนึงที่ต้องอุดแน่นอน :iconangry:การแอ็คชั่นร่างนี้ไม่มีอัลไลมากเพราะมันเป็นร่างแถมอย่างเด่นชัดครับ :iconfreak:
ส่วนหัวทำได้แค่พยักหน้าขั้นลง :iconfreak:
เอวหมุนได้ไม่สุดเพราะติดเกราะด้านในอีกที(ถ้าจะทำให้สุดก็ได้อยู่นะโดยการตัดและขัดเกราะด้านในให้บางลงหน่อย) :iconfreak:
แขนหมุนไหล่ได้360องศาเลยแต่ขยับแขนไม่ได้เลยนะมาเป็นแท่งไอติมอีกแล้ว(จริงตรงมือจะกลายเป็นดาบเลเซอร์ได้ถ้าทำการโมหน่อยก็ได้แระ) :iconsweat:
ส่วนขานั้นขยับได้แค่หน้าหลังนะเพราะสะโพกตัวนี้ยึดติดกันเลยขยับไรมากๆไม่ได้ :iconpale:

เตรียมทำการรวมร่าง MEGA Fusionhttps://www.youtube.com/watch?v=ZQk4F0vIvW0

King J-Derrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrrขนาดของร่างนี้จะใหญ่กว่าร่างยูนิคอร์นSDนิดหน่อยนะ

ร่างนี้จะดูท้วมๆหน่อยแต่ในอนิเมเอาจริงๆท้วมกว่านี้อีกตรงมือที่ติดแยกนัดเอาจริงๆสามารถตัดแดยกส่วนแล้วทำเป็นนิ้วขยับเป็นข้อๆได้อีกทีนะสำหรับคนที่จะนำไปทำสีเพิ่มเติม :iconlove:ร่างนี้การขยับดีระดับนึงนะแต่ยังติดขัดตรงต้นขาอยู่เพราะไปติดกับชิ้นกระโปรงหน้าอีกทีทำให้การขยับติดขัดมากแต่แก้ไขได้อยู่นะถ้าทำการแยกชิ้นแล้วทำข้อขยับแยกให้เสริมอีกที(แต่ผมไม่ทำนะยังขี้เกียจอยู่)
ส่วนท้องขยับขึ้นลงได้เพราะมีกลไกในการแปลงร่างเป็นยานและหุ่นไปมาแต่เดิมอยู่แล้ว
แขนและเอวนั้นเป็นการใช้บอลจ็อยท์ทำให้ขยับได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้นหมุนได้360องศาทีเดียวส่วนแขนจะเกะกะตรงแขนขวาที่ติดดกับJ-BladeอีกทีมากเพราะแขนมันยาวแบบSDบางท่านั้นทำให้ใบมีดไปชนกับลำตัวส่วนอื่นประจำ

มาดูแอ็คชั่นทั่วๆไปกันดีกว่านะ

จะเห็นได้จากภาพแอ็คชั่นนะครับว่าเป็นSDที่คุกเข่าได้ครับขอย้ำคุกเข่าได้(ถึงแม้จะมองไม่ค่อยออกก็เถอะนะ)
ส่วนการขยับจุดต่างๆนั้นก็ตามภาพเลยครับออกมาดูดีอยู่เพราะงั้นเรามาเข้าสู่บทสรุปเลยละกันนะ :iconwish:

D-Styleตัวนี้ทำสัดส่วนออกมาได้ดีนะครับสำหรับลูกเล่นการแปลงร่างและข้อขยับจุดต่างเสียที่ว่าปากในร่างKing J-Derนั้นมันต้องอ้าและหุบได้แบบปากของเอวานเกเลี่ยนกับขนาดน่าจะใหญ่กว่านี้นะเพราะถ้าเอาไปวัดขนาดจริงๆมันต้องแบกพวกกาโอไกก้าทั้งทีมได้แล้วยังมีที่เหลืออีกต่างหาก(ทีมกาโอไกก้าทั้งหมดประมาณหุ่นกันดั้ม10ตัว)แต่ว่ามันคือNON ScaleแบบSDเอาไรมาก+กะราคาตัวมันด้วยนะ(ถ้าจะเอาอย่างที่บอกคงซื้อชินันจูแบบMGได้เลยมั้งคิดเล่นๆนะ)
การแยกสีนั้นแยกมาให้นิดเดียวจริงๆครับจะบอกตรงที่แยกสีให้นะคือกลางลำตัวมีตรงปากนกกับดวงตาและวส่วนหัวของร่างJ-Derเท่านั้นแหละนอกนั้นออกขาวโพลนล้วนๆต้องมาทำสีตัดเส้นเอาเองเพื่อให้สวยงามจริงๆ

มาให้คะแนนกันดีกว่านะ

การแยกสี 6/10
ขนาดให้ 7/10
การอุดขัด 9/10
ลูกเล่นให้ 9/10
ความน่าเก็บให้ 7/10

แอ็คชั่นส่งท้ายซะหน่อยรวมทีม :iconwish:เป็นอีกตัวน่าสนใจนครับถ้าได้เก็บคู่กับกาโอไกก้าเนี่ยลูกเล่นจากที่ได้พร้อมขนาดตัวนั้นออกมาดีมากครับน่าพอใจแต่ว่าก็ขึ้นกับความชอบส่วนบุคคลนะครับต้องลองหามาครอบครองกันเองเพราะงั้นเจอกันรีวิวหน้านะเหล่าพลาโมทั้งหลาย