เป็นตัวที่ผมรอคอยมาอย่างยาวนานมาก จนเกือบจะตัดสินใจสอยโมโบราณ Imai จาก Mandarake แต่ก็ไม่ได้สอย
ในที่สุด Hasegawa ก็จัดออกมาให้ได้จับต้องซักที ออกมาช่วงปลายปีพอดี ปีใหม่ที่ผ่านมาเลยได้ต่อดิบเอาไว้ แต่ไม่ได้ถ่ายเก็บขั้นตอนต่างๆ
มีงงตอนแรกแค่จุดเดียวที่ข้อเท้า ใครมีไว้ไปลุ้นกันครับ
แต่ต้องยอมรับเรื่องความไม่เสถียรในหลายๆอย่างที่ เทียบกะพวก MG หรือ Macross ของ Bandai ได้เลย
- แผงจะแยกเปนส่วนๆหลักสีขาวจะใช้ร่วมกับแบบเดิมที่เป็นตัวปกติที่ออกมาก่อนหน้าไว้นานละ แต่จะมีแผงที่ปรับเพื่อให้ใส่กับเกราะตามท้องเรื่องเพิ่มขึ้น หมายถึงไม่ได้ถอดแปลงกลับเป็นตัวปกติได้ทันทีเลยหลังใส่เกราะ..Hmm
- เท้า/nozzle ปืนประจำตัว ขาวล้วนมาเลยไม่ได้แยกสี... ต่อดิบออกมาเป็นตัวปุีบ ยืนย้วยมากๆ พอๆกับ VF-0 ใส่เกราะที่ต่อไว้ก่อนหน้าเลย คงเพราะใช้ Joint ยางแหละครับ สีและส่วนขยับไม่ค่อยดีเท่าที่ควรเลย พวกฝาปิดกระเปาะจรวดก็ใช้วิธีถอด สับเปลี่ยน

- ยังดีที่เกราะมีสัดส่วนที่ดีกว่า, แยกสีและลงในรายละเอียดกว่าของ Imai เยอะ/ดีที่ไม่สอยมา

- เอียงเล็กน้อยให้ดูความนูนของเกราะอก/เล็งไว้สำหรับ Project ผ่าตัด..55

- snapkit จริงไหมนี่ ดูมันค่อนไปทางของเล่นตลาดนัด/โมจีนเกินไปนะนี่..หลุด ย้วยไปทั้งตัวเลยถ้าไม่ติดกาวช่วย

- หลังจากเล็งๆดูแล้วมีความ น่าจะเข้ากันได้ เลยเข้าโหมดผ่า, คว้าน/ตัดต่อ ข้างเดียวตามจุดต่างๆก่อน เริ่มที่ที่ขาก่อน เพราะไม่ชอบที่มันย้วยมากๆ คนที่มีไว้แล้วคงรู้

- เข้าได้อย่างลงตัว แต่จะมีอุด/พอกเก็บรายละเอียดด้านในนี่ งานเหนื่อยยากแน่ๆ เพราะขนาดแพ๊คSuper/strike ของ bandai ยังมีข้ามๆรายละเอียดเหมือนกัน

- ขาค่อนข้างลงตัวมีแค่จรวดติดเอวที่จะไม่ค่อยลงกับส่วนปูดด้านข้างของ Air Intake ของเครื่องฯเท่าไหร่

- มาที่ด้านใน โชคดีที่รูเกราะกับ Joint ขาของ bandai ตรงกันอย่างเหลือเชื่อ แต่ต้องคว้านส่วนด้านในของเกราะเกือบหมดนะครับ

- แขนจะไม่ลงตัวก็ที่ปลายข้อศอกมันยาวเกินไปมากๆ ไว้ดุอีกทีว่าจะต้องทำ/เพิ่มเกราะยังไง ให้ดูแล้วไม่ผิดสัดส่วนจนเกินไป อีกเรื่องคือต้องยอมเสียไหล่ชิ้นขาวของตัวเกราะ เพื่อให้สมส่วนแหละ

- เอาเกราะอกมาวางเทียบไว้ก่อน ส่วนลำตัวก็ด้วย ปลาย radome คงต้องถอด เสียดายที่พับจริงไม่ได้แบบ DX (อันนั้นของแพงแหละ)

- อันนี้เจอปัญหาละ เกราะอก กว้างคนละทาง เลยยังนึกไม่ออกเลยว่าจะผ่ายังไงดี สงสัยต้องสั่งตัวเกราะฯมาอีกกล่องไว้เก็บสำรองละ เพราะต้องตัดเดือยทิ้งหมดเลย
ที่เหลือไว้รองานซา ส่งงานก่อนแล้วจะ Up เพิ่มครับ
ปล. อันนี้เพิ่งมาถึงสดๆเมื่อวานเลยครับ รอบถัดไปจะเอามาเทียบกับตัวเก่าของ bandai ที่ reproduct ออกมาก่อนหน้านานมากละเหมือนกัน
