มาดูต้นทุน ของข้าวหน้าเป็ด ของแต่ละที่กันหน่อยแล้วกัน
ข้างทาง-- จะมีอะไรมากมาย เป็นธุรกิจครอบครัว พ่อทำ แม่เสริฟ ลูกล้างจาน... พออยู่พอกิน กำไรน้อยหน่อย ขายได้กับคนทุกระดับ
ในห้าง-- มากกว่า "ข้างทาง" ไหนจะค่าแอร์ ค่าสถานที่ ค่าจ้างลูกจ้างอีก เป็ดที่เอามาทำ ข้าวหน้าเป็ด อาจมาจากฟาร์มเดียวกันก็ได้ แต่ มีต้นทุนสูงกว่า ตามที่กล่าวมา
ในห้าง-- อันนี้ กินเอาหรู เพราะมันก็ อิ่มเหมือนกัน แต่ บรรยากาศมันต่างกัน มากมาย... ต้นทุนสูงที่สุด...
ทั้ง 3 ที่ ก็อิ่มเหมือนกัน แต่ ต้นทุนก็แปรผันไปตาม แหล่งที่อยู่...
ที่นี้ก็ปรับ เข้ามาให้เข้ากับ พลาสติกโมเดล ก็น่าจะได้คำตอบ แล้วน่ะ