ใช้ Gundam Marker ทาเลยจะทำให้เรียบยากมากครับ ยิ่งถ้าเป็นการทาซ้ำนี้นรกเลย ผมเคยใช้ทาทั้งตัวมาแล้ว ตามลิ้งนี้เลยครับ
http://www.thaigundam.com/forum/index.php?topic=18068.msg154640#msg154640เพราะส่วนมากใช้เก็บสี หรือทาชิ้นส่าวเล็ก ไม่ก็ ตรงส่วนที่ไม่มีการแยกสีมาให้เพิ่มเติ่ม แต่จัดมาแล้วก็แนะนำ ให้จิ้มๆๆๆๆ ลงถาดสีแล้วเอาพู่กันทาเอาครับ
เทียบกับกระป๋องเหรอ?

ถ้าเอาตามความรู้สึกผมเองนะ
กระป๋องงานเสร็จเร็วกว่า ถ้าไม่ต้องกันพ่นนะ แต่ถ้ามีชิ้นที่ต้องกันพ่นเยอะๆละก็เหนื่อยครับ แลัต้องกันให้เนียด้วยไม่งันแก้กันยาว แล้วก็ถ้าเป็นสีกระป๋องที่ไม่ใช้ของโมเดล เม็ดสีจะใหญ่ทำให้งานออกมาดูเรียบเนียใด้ยาก อันนี้ขึ้นอยู่ที่ประสบการณ์และเทคนิดของแต่ละท่านครับ
ส่วนการทา Gundam Marker ตรงๆเลย ก็อย่างที่ให้ดูครับ ถ้ากดแล้วใช้พู่กันทาก็ ขึ้นอยู่ที่ประสบการณ์ และการฝึกครับ ทำให้เรีบยากนิด แต่ก็เป็นพื้นฐานที่ควรเก็บเลเวล เอาใว้ใช้เป็นอย่างยิ่งครับ
ก็ประมาณนี้นะครับ อาจจะอ่านแล้วงง ยังไงก็รอท่านที่มีความรู้มากกว่านี้มาตอบเพิ่มเติมแล้วกันครับ